Phân tích kỹ thuật phiên 27/6: Thị trường đang vào vùng quá mua

VNI ZMRE Phân tích kỹ thuật phiên 27/6: Thị trường đang vào vùng quá mua

Đồ thị phân tích kỹ thuật (Nguồn: VCBS)

Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 27/6 của một số .

CTCK FPT (FPTS)

Phiên giao dịch ngày 26/06 chứng kiến nỗ lực khá tích cực từ bên mua, giúp VN-Index tăng thêm 4,13 điểm lên 576,4 điểm. Cùng với đó thanh khoản cũng được cải thiện hơn trước. Sau phiên tăng điểm này, một số các chỉ báo đang cho tín hiệu lạc quan hơn trước. Parabolic SAR đảo chiều ủng hộ tăng điểm, cùng SO cũng chạm lên ngưỡng 80 tiến vào vùng quá mua. Tuy nhiên, sau nhịp tăng nhẹ, khả năng VN-Index sẽ tiến hành điều chỉnh tích lũy trước khi kiểm tra 580 điểm.

Với diễn biến trái ngược với HOSE, giảm nhẹ 0,4 điểm xuống 77,35 điểm. Đường giá không thể duy trì được đà tăng cho thấy xu thế giằng co trong vùng giá hẹp vẫn trong ngắn hạn. Dải Bollinger chưa cho dấu hiệu cải thiện, kết hợp với DI hay RSI chưa cho tín hiệu mua – bán rõ ràng. Theo đó, trong các phiên tới chủ yếu HNX-Index sẽ tiếp tục dao động quanh khoảng 76 – 78 điểm với xu thế giằng co tiếp tục .

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VNINDEX có thêm một phiên tăng điểm với tăng mạnh trên mức trung bình, tuy nhiên độ rộng thị trường lại không có sự chênh lệch đáng kể giữa số mã tăng, giảm điểm. Điều này phần nào phản ánh diễn biến giằng co và phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. Những cây nến trắng liên tiếp được hình thành kèm theo tăng dần trong bối cảnh các chỉ báo momentum (STO, RSI) tiếp tục xu hướng đi lên không những giúp đường giá bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự SMA100, mà còn cho thấy khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số này trong ngắn hạn.

Trái ngược với diễn biến của chỉ số chính, HNXINDEX có phiên điều chỉnh giảm nhẹ và tạo thành mẫu hình bearish harami cùng với khối lượng tăng trên mức trung bình. Điều này hàm ý diễn biến tiêu cực của chỉ số này trong phiên cuối tuần. Mặc dù vậy, việc đường giá vẫn đang di chuyển trong vùng mây Ichimoku và được hỗ trợ bởi nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên, còn chỉ báo ADX vẫn nằm dưới ngưỡng 20.

Điều này cho thấy, mẫu hình nến trên có độ tin cậy không cao, đồng thời chúng tôi thiên về khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp với những phiên tăng giảm đan xen trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của hai chỉ số đặt tại 580-585 điểm đối với VNINDEX và 78-79 điểm đối với HNXINDEX. Đây vẫn được xem là điểm chốt lời theo kỳ vọng một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

hnx cwnt Phân tích kỹ thuật phiên 27/6: Thị trường đang vào vùng quá mua

Đồ thị phân tích kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: VCBS)

CTCK KIS Việt Nam

Xét về mặt kỹ thuật, vùng 575-580 cũng đang trở thành ngưỡng kháng cự mạnh vào lúc này. Do đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng các nhịp tăng để giảm tỷ trọng cổ phiếu và tránh bất kì các hoạt động mua đuổi giá.

CTCK Maybank KimEng (MBKE)

Sau 4 phiên tăng, đường giá quay trở lại mức đỉnh liền trước và đang thử lại mức này. Xu hướng ngắn hạn vẫn được chúng tôi nhìn nhận là tăng với việc các nguyên tắc đỉnh đáy liền sau cao hơn được duy trì.

Kháng cự gần nhất của VN-Index tại 590 điểm, kháng cự thực chất hơn tại 610 – mức đỉnh của 2014 tính đến hiện tại. Hỗ trợ gần nhất tại 548 điểm – đáy liền trước của đường giá.

Khối lượng khớp lệnh đã bắt đầu vượt lên trên mức thanh khoản trung bình 50 ngày.  Nếu có thể duy trì trạng thái này “một cách thường xuyên”, dòng tiền sẽ được nhìn nhận có cải thiện.

MACD đang nằm trên đường 0 để ủng hộ VN-Index đi theo xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật khác đa phần trong trạng thái tích cực.

Chúng tôi bảo lưu nhìn nhận xu hướng tăng hiện nay của thị trường.

HNX-Index giảm trở lại và vẫn tiếp tục bị cản trở bởi kháng cự78,2 điểm. Đường giá cần vượt thành công mức kháng cự này trong các phiên tới để cải thiện xu hướng từ tích lũy đi ngang sang tăng.  Hỗ trợ gần nhất tại 73,4 điểm.

Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng thêm 10% và ngang bằng mức thanh khoản trung bình 50 ngày. Nếu có thể vượt lên trên mức trung bình 50 ngày “một cách thường xuyên”, dòng tiền sẽ được nhìn nhận hoạt động mạnh mẽ hơn.

MACD đã tăng và giao cắt rõ nét lên phía trên đường 0, kết quả này ủng hộ khả năng HNX-Index bứt phá thành công kháng cự để đi theo xu hướng tăng.

HNX-Index cần vượt qua thử thách tại kháng cự 78,2 để chuyển đổi xu hướng sang trạng thái tăng.

TL

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>